Skip Ribbon Commands
Skip to main content
6/3/2014 12:00:00 AM
Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn làm việc tại huyện Điện Biên Đông

Đ/c Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác thực tế tại mỏ vàng Phì Nhừ

Trươc khi có buổi làm việc với UBND huyện, đồng chí Mùa A Sơn cùng đoàn công tác đã có buổi đi kiểm tra thực tế tại mỏ vàng xã Phì Nhừ. Làm việc với đại điện công ty và nghe ý kiến, kiến nghị của người dân,có nhiều ý kiến cho rằng, việc khai thác vàng của Công ty Molybden tại mỏ vàng bản Háng Trợ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sản xuất của nhân dân các bản lân cận; trong quá trình khai thác, công ty đã làm hỏng một phần kênh mương dẫn nước. Tại buổi làm việc, vấn đề này UBND huyện Điện Biên Đông đã yêu cầu công ty đầu tư xây dựng mới công trình thủy lợi tại địa điểm khác và khôi phục phần công trình bị hư hỏng do việc khai thác, chế biến khoáng sản vàng gây ra. Về vấn đề khai thác vàng làm ảnh hưởng đến 27 ha ruộng và 3000 m2 ao cá do nguồn nước đục không sử dụng được: Sau khi có thông báo kết quả xét nghiệm của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) với kết luận chỉ số môi trường bình thường, UBND huyện Điện Biên Đông đã cử các ngành chức năng đến để tuyên truyền và thông báo kết quả xét nghiệm đến nhân dân, hiện nay người dân trong bản Na Ngựu đã yên tâm sản xuất.

Mọi ý kiến, kiến nghị của người dân đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan giải thích và trả lời thoả đáng; các vấn đề còn vướng mắc đã được giao cho các bên cùng tìm hướng giải quyết kịp thời không gây bức xúc trong nhân dân.
 

Đoàn công táclàm việc với UBND huyện Điện Biên Đông

Trong buổi làm việc với UBND huyện, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. 4 tháng đầu năm phát triển kinh tế của huyện duy trì ổn định, tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Toàn huyện gieo cấy được hơn 600 ha lúa, năng suất 42 tạ/ha, sản lượng đạt gần 2.400 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 16 tỷ đồng, giảm 4,8% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 162 tỷ đồng. Việc thực thi pháp luật hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản đã được quan tâm, có sự quản lý và giám sát kịp thời. Các lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa xã hội, xây dựng cơ bản tiếp tục được tập trung chỉ đạo, quan tâm đầu tư. Tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị của công dân có nhiều cố gắng.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND Mùa A Sơn yêu cầu: Huyện Điện Biên Đông cần rà soát tất cả các nhiệm vụ theo kế hoạch năm; trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đề ra các giải pháp phù hợp với điều kiện của địa phương. Trong đó, chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, phát huy lợi thế thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới, trước mắt tập trung hoàn thiện các tiêu chí cho xã điểm. Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Trong mọi lĩnh vực, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, nếu phát hiện cán bộ sai phạm, yêu cầu xử lý kịp thời.