Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và môi trường Điện Biên lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2022
Chiều ngày 16/8/2019, Chi đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngôn Ngọc Khuê - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn Dân Chính Đảng tỉnh; đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở, trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể các đoàn viên thuộc Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở TN&MT.
Hội nghị sơ kết giao đất, giao rừng và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2013-2015 và kế hoạch giao đất, giao rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nội dung Hội nghị lần thứ mười BCH Trung ương Đảng khóa XII và Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị.
Sơ kết công tác Thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Khối Hạ tầng - Kinh tế - Kỹ thuật
Chiều 29/7/2019, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên (cơ quan thường trực thi đua Khối năm 2019) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Giao lưu thể thao Khối Hạ tầng - Kinh tế - Kỹ thuật năm 2019
Hội nghị triển khai, tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 tỉnh Điện Biên
Ngày 26/7/2019 tại Phòng họp tầng 2, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 cho các đơn vị và phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố.
Hội nghị tập huấn kỹ năng xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường
Hướng dẫn về quy trình, trình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính; thẩm quyền xử phạt mức vi phạm hành chính và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm hành chính; vấn đề thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm việc xử phạt vi phạm hành chính…
Rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Thực hiện Văn bản số 2429/BTNMT-TCMT ngày 28/5/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn và kiểm tra, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng các Sở Tài chính, Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn.
Công bố và Tiếp nhận bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1:200.000 trên toàn quốc
Ngày 22/3/2019, Tại Trung tâm Hội nghị Almaz – Vinhome River Side - Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày nước thế giới năm 2019 và công bố, bàn giao bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 toàn quốc.
Đi chợ không túi nilon
Nếu như trước đây, hình ảnh quen thuộc của những người nội trợ mà ta thường thấy đó là xách theo những chiếc làn nhựa đề đựng thực phẩm, rau xanh, hoa quả thì dường như thói quen đó hiện nay rất hiếm. Thay thế chiếc làn bằng nhựa là những chiếc túi nilon đủ mọi kích cỡ, màu sắc, được cho là “vô cùng tiện lợi”. Thói quen này đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống, bởi vậy loại bỏ túi nilon là một việc làm vô cùng bức thiết.
Kiểm tra thực địa hồ sơ đề nghị cấp phép xả nước thải vào nguồn nước của Trung tâm Y tế huyện Điện Biên
Ngày 14 tháng 5 năm 2019 Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức tiến hành kiểm tra thực tế đối với hồ sơ xin cấp phép xả nước thải vào nguồn nước của Trung tâm y tế huyện Điện Biên.
Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2019 trên địa bàn xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Ô nhiễm do chất thải trong chăn nuôi tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Tình trạng ô nhiễm do chất thải chăn nuôi nông hộ gây ra đang là vấn đề đáng báo động tại khu dân cư nhất là các vùng nông thôn. Thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng kéo dài với nền nhiệt độ môi trường thường cao từ 35 – 390C, có nơi lên đến trên 400C trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nằm trong khu dân cư, các chất thải chăn nuôi không được xử lý hoặc xử lý không đúng quy trình nên chăn nuôi nông hộ đang gây ô nhiễm môi trường tác động xấu đến đời sống cộng đồng.
Tập huấn triển khai hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tại tỉnh Điện Biên
Sáng ngày 30/5/2019, tại Hội trường Viễn thông Điện Biên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên phối hợp Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn sử dụng phầm mềm dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3,4 (VNPT-iGate) theo mô hình tập trung toàn tỉnh phục vụ người dân, doanh nghiệp. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên cử 13 cán bộ công chức, viên chức tại bộ phận một cửa; cán bộ thuộc các phòng ban, đơn vị của cơ quan tham gia vào quá trình xử lý thủ tục hành chính tham dự lớp tập huấn.
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2019
Kêu gọi cộng đồng cam kết “chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những vấn đề nóng hiện nay. Tác hại của nhựa dùng một lần và nilon ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và đời sống con người.
Tủa Chùa – Điện Biên: Siết chặt quản lý khai thác khoáng sản
(TN&MT) - Thực hiện Luật Khoáng sản năm 2010, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động khai thác khoáng sản dần đi vào nề nếp, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép cơ bản được ngăn chặn.
Thời Tiết Nắng Nóng Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Của Người Dân Trên Địa Bàn Tỉnh Điện Biên
Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt liên tục, có những ngày nhiệt độ cao nhất lên đến hơn 39 độ C, đã gây ra không ít những vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên địa bàn.
Mường Nhé: Nâng cao hiệu quả quản lý đất đai
(TN&MT) - Là một huyện nghèo xuất phát điểm từ nền kinh tế thấp, cơ sở hạ từng bước được đầu tư cơ bản từ nguồn ngân sách của Trung ương. Trong những năm qua, đặc biệt từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Mường Nhé đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp. Việc sử dụng đất đai ngày càng có hiệu quả hơn góp phần tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.