Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hiệu quả từ chuyển hóa địa bàn trọng điểm về phá rừng ở Leng Su Sìn
(TN&MT) – Bằng nhiều nỗ lực của các cấp, ngành tỉnh Điện Biên, rừng của Xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé những ngày gần đây đã “bớt nóng”, tình trạng phá rừng cơ bản được ngăn chặn. Có được kết quả đó một phần nhờ vào hiệu quả của công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường.
Thanh Nưa – Điện Biên: Phát huy vai trò của người dân trong thực hiện tiêu chí môi trường
(TN&MT) – Tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) mặc dù là “tiêu chí mềm” có thể linh hoạt trong việc thực hiện, nhưng để đạt được và giữ vững tiêu chí môi trường cần phải có sự chung tay từ phía người dân.
Hội thảo hướng dẫn về giao nộp, thu nhận, lưu trữ, bảo quản và cung cấp dữ liệu môi trường
Thực hiện Thông tư số 34/2013/TT-BTNMT ngày 30/10/2013 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về giao nộp, thu nhận, lưu trữ, bảo quản và cung cấp dữ liệu môi trường. Ngày 26/10/2018, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn về giao nộp, thu nhận, lưu trữ, bảo quản và cung cấp dữ liệu môi trường” cho các đơn vị trong Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh và một số Bộ ngành liên quan; “Giới thiệu hệ thống trao đổi thông tin hai chiều giữa người dân, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và cơ quan quản lí nhà nước qua truyền thông đa phương tiện” tại phòng hội thảo khách sạn Lake Side, Giảng Võ, thành phố Hà Nội
Điện Biên: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ sơ chế cà phê
(TN&MT) – Những năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường trong sơ chế cà phê vẫn diễn biến phức tap: Nước thải không được xử lý, đổ trực tiếp ra môi trường; bã thải tồn dư gây mùi hôi thối, khu xay xát không được đảm bảo vệ sinh môi trường… Để giảm thiểu áp lực đối với công tác bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê, tỉnh Điện Biên đã chú trọng phổ biến, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với các cơ sở chế biến quy mô hộ gia đình.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên 15 năm xây dựng và phát triển
Chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Điện Biên gắn với những kết quả quan trọng trong xây dựng tổ chức, triển khai công tác của ngành Tài nguyên - Môi trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập
Chiều 30/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường (01/10/2003 - 01/10/2018)
Công tác đo đạc bản đồ và lập hồ sơ địa chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Công tác đo đạc bản đồ và lập hồ sơ địa chính có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt Tỉnh Điện Biên với nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu. Do đó, Tỉnh đã có những chính sách phù hợp cho phát triển canh tác nông nghiệp và một số ngành nghề phụ trợ khác. Để có những tài liệu bản đồ chính xác phục vụ cho mục tiêu quản lý, khai thác sử dụng, cần phải tiến hành đo đạc bản đồ địa chính chính quy trong toàn tỉnh.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên: Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư qua 15 năm nhìn lại
Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo hiện nay đang giữ một vai trò có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Ngành tài nguyên và môi trường những năm qua luôn là một trong những ngành có số lượt tiếp công dân tương đối nhiều và số lượng lớn đơn thư phải giải quyết liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai.
Điện Biên: Tăng cường bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
(TN&MT) – Điện Biên là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên khoáng sản với trên 80 mỏ, điểm mỏ khoáng sản, phân bố đều ở các huyện. Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản luôn được tỉnh Điện Biên quan tâm chỉ đạo.
Quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Chất thải rắn khu vực nông thôn trên địa bàn Tỉnh Điện Biên đã và đang trở thành vấn đề nổi cộm, phát sinh ngày càng nhiều, đa dạng về thành phần và tính chất độc hại.
Kết quả sau 15 năm thực hiện công tác quản lý bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Năm 2018 đánh dấu sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngành Tài nguyên và Môi trường, cũng là thời điểm đánh dấu tròn 15 năm công tác quản lý bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường (giai đoạn 2003 – 2018).
Chung tay bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên
Chất thải rắn sinh hoạt, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, chất thải chăn nuôi… chưa được thu gom, xử lý triệt để là nguyên nhân làm gia tăng ô nhiễm môi trường nông thôn. Giải quyết vấn đề này, cần sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành chức năng trong việc chung tay bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Điện Biên: Cần tăng cường giải pháp bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
(TN&MT) – Tính đến tháng 4/2018, tổng đàn gia súc của tỉnh Điện Biên ước đạt 581.467 con, tăng 2,58% so với cùng kì năm 2017. Bên cạnh sự phát triển về hình thức chăn nuôi thì vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý chất thải chăn nuôi dù đã được chú trọng nhưng vẫn còn một số tồn tại, tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi vẫn còn xảy ra.
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Cuộc vận động triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Điện Biên “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Pom Lót: Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
(TN&MT) - Nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn, đưa chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trở thành phong trào thi đua sâu rộng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh là hướng đi mà xã Pom Lót, huyện Điện Biên triển khai thực hiện trên chặng đường xây dựng NTM. Đặc biệt, tiêu chí số 17 về môi trường đã được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng quan tâm.
Điện Biên: Phát huy vai trò của nông dân trong bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Những năm qua, Hội nông dân tỉnh Điện Biên đã tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Từ đó, hạn chế tình trạng vứt rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai nghị quyết hội nghị lần thứ 7 BCH trung ương Đảng khóa XII
Sáng ngày 20/7/2018, tại Hội trường Nhà Khách Tỉnh ủy, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Sở. Đồng chí Ngôn Ngọc Khuê - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở dự và chủ trì Hội nghị.
Giải thi đấu thể thao, liên hoan văn nghệ Cụm thi đua số III - Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2018
Từ ngày 29/6/2018 đến ngày 01/7/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên đã tham gia các hoạt động thể thao, giao lưu văn nghệ và sơ kết thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm của Cụm Thi đua số III - Bộ Tài nguyên và Môi trường tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
Kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018 của Sở TN&MT Điện Biên
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung cao độ xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai nhiệm vụ và cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ, kế hoạch mà ngành cũng như UBND tỉnh đề ra trên tất cả các lĩnh vực.
Nhìn lại công tác phòng chống thiên tai năm 2017, Phương hướng nhiệm vụ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên (Thuộc Đài Khí tượng thủy văn Tây Bắc), năm 2017 trên địa bàn tỉnh Điện Biên chịu ảnh hưởng bởi nhiều loại hình thời tiết như: Rãnh áp thấp, không khí lạnh, áp thấp nhiệt đới do ảnh hưởng của bão… gây thiệt hại lớn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng, làm ảnh hưởng đến môi trường, sản xuất kinh doanh, mục tiêu xóa đói giảm nghèo và chỉ số tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Vì vậy, trong thời gian tới cần có phương hướng cụ thể để kiểm soát an toàn thiên tai, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.