Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thời Tiết Nắng Nóng Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Của Người Dân Trên Địa Bàn Tỉnh Điện Biên
Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt liên tục, có những ngày nhiệt độ cao nhất lên đến hơn 39 độ C, đã gây ra không ít những vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên địa bàn.
Tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Để chủ động thực hiện các nội dung về bảo vệ môi trường trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản số 1025/BTNMT-TCMT ngày 11/3/2019 đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.
Kết quả xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Theo Quyết định số 64/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 04 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; bãi rác Noong Bua thành phố Điện Biên Phủ và Hệ thống thoát nước, thu gom, xử lý nước thải thành phố Điện Biên Phủ) đến thời điểm hiện tại đã có 02 cơ sở được chứng nhận hoàn thành công tác xử lý triệt để (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh) còn 02 cơ sở đang hoàn thiện xây dựng các hạng mục công trình, vận hành thử nghiệm, hướng dẫn và chuyển giao công nghệ và tiến hành lập hồ sơ để xác nhận hoàn thành xử lý triệt để.
Tiễn Ông Táo về trời với hành động đẹp vì mầu xanh quê hương
Nhằm giảm lượng rác thải nilon ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước và mất thẩm mỹ lưu vực sông, suối và đồng thời đây cũng là năm thứ 2 thực hiện chương trình phối hợp giữa Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Điện Biên và trường THPT Lương Thế Vinh tiếp tục triển khai Chương trình "Chung tay bảo vệ dòng sông quê hương", tại các điểm thả cá chính trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ như cầu Mường Thanh, cầu Thanh Bình, hồ Huổi Phạ... rất đông bạn trẻ, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã giúp đỡ người dân "Tiễn Ông Táo về trời" tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ném túi nilon xuống sông, suối, hồ để bảo vệ môi trường.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
Đánh giá tác động môi trường của dự án thủy điện Mường Mươn tại xã Ma Thì Hồ và xã Na Sang huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên
Rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Điện Biên đến năm 2025 định hướng đến năm 2030
Dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Điện Biên đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn toàn tỉnh có nhiệm vụ quan trọng gắn với việc rà soát, điều chỉnh đất, rừng phòng hộ đầu nguồn ít xung yếu sang quy hoạch phát triển rừng sản xuất. Từ đó, xác định cơ cấu diện tích đất quy hoạch cho Lâm nghiệp; cơ cấu diện tích quy hoạch cụ thể theo 3 loại rừng: Rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất.
Chuyên mục Tài nguyên và Môi trường trên sóng Đài PTTH Điện Biên năm 2019
Hiệu quả từ chuyển hóa địa bàn trọng điểm về phá rừng ở Leng Su Sìn
(TN&MT) – Bằng nhiều nỗ lực của các cấp, ngành tỉnh Điện Biên, rừng của Xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé những ngày gần đây đã “bớt nóng”, tình trạng phá rừng cơ bản được ngăn chặn. Có được kết quả đó một phần nhờ vào hiệu quả của công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường.
Thanh Nưa – Điện Biên: Phát huy vai trò của người dân trong thực hiện tiêu chí môi trường
(TN&MT) – Tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) mặc dù là “tiêu chí mềm” có thể linh hoạt trong việc thực hiện, nhưng để đạt được và giữ vững tiêu chí môi trường cần phải có sự chung tay từ phía người dân.
Điện Biên: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ sơ chế cà phê
(TN&MT) – Những năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường trong sơ chế cà phê vẫn diễn biến phức tap: Nước thải không được xử lý, đổ trực tiếp ra môi trường; bã thải tồn dư gây mùi hôi thối, khu xay xát không được đảm bảo vệ sinh môi trường… Để giảm thiểu áp lực đối với công tác bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê, tỉnh Điện Biên đã chú trọng phổ biến, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với các cơ sở chế biến quy mô hộ gia đình.
Điện Biên: Tăng cường bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
(TN&MT) – Điện Biên là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên khoáng sản với trên 80 mỏ, điểm mỏ khoáng sản, phân bố đều ở các huyện. Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản luôn được tỉnh Điện Biên quan tâm chỉ đạo.
Quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Chất thải rắn khu vực nông thôn trên địa bàn Tỉnh Điện Biên đã và đang trở thành vấn đề nổi cộm, phát sinh ngày càng nhiều, đa dạng về thành phần và tính chất độc hại.
Kết quả sau 15 năm thực hiện công tác quản lý bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Năm 2018 đánh dấu sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngành Tài nguyên và Môi trường, cũng là thời điểm đánh dấu tròn 15 năm công tác quản lý bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường (giai đoạn 2003 – 2018).
Chung tay bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên
Chất thải rắn sinh hoạt, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, chất thải chăn nuôi… chưa được thu gom, xử lý triệt để là nguyên nhân làm gia tăng ô nhiễm môi trường nông thôn. Giải quyết vấn đề này, cần sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành chức năng trong việc chung tay bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Điện Biên: Cần tăng cường giải pháp bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
(TN&MT) – Tính đến tháng 4/2018, tổng đàn gia súc của tỉnh Điện Biên ước đạt 581.467 con, tăng 2,58% so với cùng kì năm 2017. Bên cạnh sự phát triển về hình thức chăn nuôi thì vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý chất thải chăn nuôi dù đã được chú trọng nhưng vẫn còn một số tồn tại, tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi vẫn còn xảy ra.
Pom Lót: Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
(TN&MT) - Nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn, đưa chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trở thành phong trào thi đua sâu rộng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh là hướng đi mà xã Pom Lót, huyện Điện Biên triển khai thực hiện trên chặng đường xây dựng NTM. Đặc biệt, tiêu chí số 17 về môi trường đã được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng quan tâm.
Điện Biên: Phát huy vai trò của nông dân trong bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Những năm qua, Hội nông dân tỉnh Điện Biên đã tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Từ đó, hạn chế tình trạng vứt rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.
Phụ nữ phường Tân Thanh với công tác bảo vệ môi trường
Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 "Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi linon"
Thực hiện kế hoạch số 1370/KH-UBND ngày 28/5/2018 của UBND tỉnh Điện Biên về việc triển khai "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018 tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự buổi lễ có ông Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Hiền - Phó Giám đốc Sở TN&MT, đại diện một số sở, ngành, đơn vị và trên 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh Điện Biên.