Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Điện Biên: Cần siết chặt bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
(TN&MT) – Trước thực trạng nhiều tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác khoáng sản vẫn chậm trong việc nộp tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường, một số đơn vị không thực hiện cải tạo phục hồi môi trường sau khi dừng khai thác dẫn đến những hệ lụy gây ô nhiễm môi trường, tỉnh Điện Biên cần siết chặt hơn nữa công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản.
Vấn đề bảo vệ môi trường do ảnh hưởng của các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030
Biển và đại dương là nguồn sống, không gian sinh tồn vô cùng quan trọng của con người và là nền tảng cơ bản cho phát triển bền vững. Tuy nhiên, hiện nay biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng, điển hình nhất là ô nhiễm do rác thải đại dương, chiếm tỷ lệ lớn trong đó là rác thải nhựa.
Rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Thực hiện Văn bản số 2429/BTNMT-TCMT ngày 28/5/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn và kiểm tra, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt; Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng các Sở Tài chính, Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn.
Đi chợ không túi nilon
Nếu như trước đây, hình ảnh quen thuộc của những người nội trợ mà ta thường thấy đó là xách theo những chiếc làn nhựa đề đựng thực phẩm, rau xanh, hoa quả thì dường như thói quen đó hiện nay rất hiếm. Thay thế chiếc làn bằng nhựa là những chiếc túi nilon đủ mọi kích cỡ, màu sắc, được cho là “vô cùng tiện lợi”. Thói quen này đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống, bởi vậy loại bỏ túi nilon là một việc làm vô cùng bức thiết.
Kiểm tra thực địa hồ sơ đề nghị cấp phép xả nước thải vào nguồn nước của Trung tâm Y tế huyện Điện Biên
Ngày 14 tháng 5 năm 2019 Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức tiến hành kiểm tra thực tế đối với hồ sơ xin cấp phép xả nước thải vào nguồn nước của Trung tâm y tế huyện Điện Biên.
Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2019 trên địa bàn xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Ô nhiễm do chất thải trong chăn nuôi tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Tình trạng ô nhiễm do chất thải chăn nuôi nông hộ gây ra đang là vấn đề đáng báo động tại khu dân cư nhất là các vùng nông thôn. Thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng kéo dài với nền nhiệt độ môi trường thường cao từ 35 – 390C, có nơi lên đến trên 400C trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nằm trong khu dân cư, các chất thải chăn nuôi không được xử lý hoặc xử lý không đúng quy trình nên chăn nuôi nông hộ đang gây ô nhiễm môi trường tác động xấu đến đời sống cộng đồng.
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2019
Kêu gọi cộng đồng cam kết “chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những vấn đề nóng hiện nay. Tác hại của nhựa dùng một lần và nilon ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và đời sống con người.
Thời Tiết Nắng Nóng Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Của Người Dân Trên Địa Bàn Tỉnh Điện Biên
Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt liên tục, có những ngày nhiệt độ cao nhất lên đến hơn 39 độ C, đã gây ra không ít những vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên địa bàn.
Tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Để chủ động thực hiện các nội dung về bảo vệ môi trường trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản số 1025/BTNMT-TCMT ngày 11/3/2019 đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.
Kết quả xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Theo Quyết định số 64/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 04 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; bãi rác Noong Bua thành phố Điện Biên Phủ và Hệ thống thoát nước, thu gom, xử lý nước thải thành phố Điện Biên Phủ) đến thời điểm hiện tại đã có 02 cơ sở được chứng nhận hoàn thành công tác xử lý triệt để (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh) còn 02 cơ sở đang hoàn thiện xây dựng các hạng mục công trình, vận hành thử nghiệm, hướng dẫn và chuyển giao công nghệ và tiến hành lập hồ sơ để xác nhận hoàn thành xử lý triệt để.
Tiễn Ông Táo về trời với hành động đẹp vì mầu xanh quê hương
Nhằm giảm lượng rác thải nilon ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước và mất thẩm mỹ lưu vực sông, suối và đồng thời đây cũng là năm thứ 2 thực hiện chương trình phối hợp giữa Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Điện Biên và trường THPT Lương Thế Vinh tiếp tục triển khai Chương trình "Chung tay bảo vệ dòng sông quê hương", tại các điểm thả cá chính trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ như cầu Mường Thanh, cầu Thanh Bình, hồ Huổi Phạ... rất đông bạn trẻ, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã giúp đỡ người dân "Tiễn Ông Táo về trời" tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ném túi nilon xuống sông, suối, hồ để bảo vệ môi trường.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
Đánh giá tác động môi trường của dự án thủy điện Mường Mươn tại xã Ma Thì Hồ và xã Na Sang huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên
Rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Điện Biên đến năm 2025 định hướng đến năm 2030
Dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Điện Biên đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn toàn tỉnh có nhiệm vụ quan trọng gắn với việc rà soát, điều chỉnh đất, rừng phòng hộ đầu nguồn ít xung yếu sang quy hoạch phát triển rừng sản xuất. Từ đó, xác định cơ cấu diện tích đất quy hoạch cho Lâm nghiệp; cơ cấu diện tích quy hoạch cụ thể theo 3 loại rừng: Rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất.
Chuyên mục Tài nguyên và Môi trường trên sóng Đài PTTH Điện Biên năm 2019
Hiệu quả từ chuyển hóa địa bàn trọng điểm về phá rừng ở Leng Su Sìn
(TN&MT) – Bằng nhiều nỗ lực của các cấp, ngành tỉnh Điện Biên, rừng của Xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé những ngày gần đây đã “bớt nóng”, tình trạng phá rừng cơ bản được ngăn chặn. Có được kết quả đó một phần nhờ vào hiệu quả của công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường.