Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hiệu quả từ chuyển hóa địa bàn trọng điểm về phá rừng ở Leng Su Sìn
(TN&MT) – Bằng nhiều nỗ lực của các cấp, ngành tỉnh Điện Biên, rừng của Xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé những ngày gần đây đã “bớt nóng”, tình trạng phá rừng cơ bản được ngăn chặn. Có được kết quả đó một phần nhờ vào hiệu quả của công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về môi trường.
Thanh Nưa – Điện Biên: Phát huy vai trò của người dân trong thực hiện tiêu chí môi trường
(TN&MT) – Tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) mặc dù là “tiêu chí mềm” có thể linh hoạt trong việc thực hiện, nhưng để đạt được và giữ vững tiêu chí môi trường cần phải có sự chung tay từ phía người dân.
Điện Biên: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ sơ chế cà phê
(TN&MT) – Những năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường trong sơ chế cà phê vẫn diễn biến phức tap: Nước thải không được xử lý, đổ trực tiếp ra môi trường; bã thải tồn dư gây mùi hôi thối, khu xay xát không được đảm bảo vệ sinh môi trường… Để giảm thiểu áp lực đối với công tác bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê, tỉnh Điện Biên đã chú trọng phổ biến, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là đối với các cơ sở chế biến quy mô hộ gia đình.
Điện Biên: Tăng cường bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
(TN&MT) – Điện Biên là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên khoáng sản với trên 80 mỏ, điểm mỏ khoáng sản, phân bố đều ở các huyện. Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản luôn được tỉnh Điện Biên quan tâm chỉ đạo.
Quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Chất thải rắn khu vực nông thôn trên địa bàn Tỉnh Điện Biên đã và đang trở thành vấn đề nổi cộm, phát sinh ngày càng nhiều, đa dạng về thành phần và tính chất độc hại.
Kết quả sau 15 năm thực hiện công tác quản lý bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Năm 2018 đánh dấu sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngành Tài nguyên và Môi trường, cũng là thời điểm đánh dấu tròn 15 năm công tác quản lý bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường (giai đoạn 2003 – 2018).
Chung tay bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên
Chất thải rắn sinh hoạt, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, chất thải chăn nuôi… chưa được thu gom, xử lý triệt để là nguyên nhân làm gia tăng ô nhiễm môi trường nông thôn. Giải quyết vấn đề này, cần sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành chức năng trong việc chung tay bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Điện Biên: Cần tăng cường giải pháp bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
(TN&MT) – Tính đến tháng 4/2018, tổng đàn gia súc của tỉnh Điện Biên ước đạt 581.467 con, tăng 2,58% so với cùng kì năm 2017. Bên cạnh sự phát triển về hình thức chăn nuôi thì vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý chất thải chăn nuôi dù đã được chú trọng nhưng vẫn còn một số tồn tại, tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi vẫn còn xảy ra.
Pom Lót: Đẩy mạnh thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM
(TN&MT) - Nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn, đưa chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trở thành phong trào thi đua sâu rộng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh là hướng đi mà xã Pom Lót, huyện Điện Biên triển khai thực hiện trên chặng đường xây dựng NTM. Đặc biệt, tiêu chí số 17 về môi trường đã được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng quan tâm.
Điện Biên: Phát huy vai trò của nông dân trong bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Những năm qua, Hội nông dân tỉnh Điện Biên đã tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên, nông dân trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường. Từ đó, hạn chế tình trạng vứt rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.
Phụ nữ phường Tân Thanh với công tác bảo vệ môi trường
Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 "Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi linon"
Thực hiện kế hoạch số 1370/KH-UBND ngày 28/5/2018 của UBND tỉnh Điện Biên về việc triển khai "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018 tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự buổi lễ có ông Lò Văn Tiến - Tỉnh Ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Hiền - Phó Giám đốc Sở TN&MT, đại diện một số sở, ngành, đơn vị và trên 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh Điện Biên.
Điện Biên: Chuyển hướng nông nghiệp thông minh thích ứng BĐKH
(TN&MT) - “Nông nghiệp thông minh với khí hậu” là khái niệm chỉ những hoạt động nhằm nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) của hệ thống nông nghiệp, góp phần ổn định an ninh lương thực, kết hợp với các nhu cầu thích ứng và giảm thiểu tác động của BĐKH, xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Tại tỉnh Điện Biên những giải pháp, mô hình hiệu quả triển khai cho thấy ngành nông nghiệp địa phương đang dần chuyển hướng tích cực để thích ứng với BĐKH.
Điện Biên: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018
(TN&MT) – UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch số 1370/KH-UBND ngày 28/5/2018 về Triển khai các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới năm 2018” với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và thiết thực, hướng đến bảo vệ môi trường bền vững.
Tuổi trẻ Điện Biên đẩy mạnh hoạt động bảo vệ môi trường
(TN&MT) – Thời gian qua, nhiều hoạt động thiệt thực bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) được tuổi trẻ Điện Biên tập trung đẩy mạnh triển khai hiệu quả, tạo sức sức lan tỏa sâu rộng trong nhận thức xã hội, cộng đồng dân cư và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, tránh nhiệm vì môi trường sống xanh–sạch–đẹp.
Tập trung xử lý cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
(TN&MT) - Theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, Điện Biên có 4 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần xử lý triệt để. Tuy nhiên, với sự theo dõi sát sao, giám sát chặt chẽ, áp dụng các biện pháp khống chế ô nhiễm nên tỉnh không có cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mới phát sinh, đồng thời tiến độ xử lý triệt để các cơ sở cũng có những chuyển biến tích cực.
Điện Biên: Nâng cao hiệu quả xử lý chất thải y tế nguy hại
(TN&MT) - Nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại (CTYTNH) trên địa bàn tỉnh được xác định là quan trọng. Bởi loại chất thải này có chứa yếu tố nguy hại cho sức khỏe con người và môi trường, nếu không được xử lý an toàn, đúng quy trình sẽ tạo mối nguy hiểm cho môi trường sống của cộng đồng, xã hội.
Kết quả thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
Nhiều sai phạm trong triển khai xây dựng nhà máy chế biến tinh bột sắn xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên
Trong những ngày qua, trên các diễn đàn trang mạng xã hội, facebook... đang gây xôn xao dự luận với thông tin cá chết hàng loạt trên dòng suối Nậm Núa xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên. Nguyên nhân chính ban đầu được xác định là do vỡ đập bể chứa chất thải của Nhà máy chế biến tinh bột sắn tại xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên do Công ty cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên làm chủ đầu tư.
Bao giờ mới có biện pháp khắc phục, xử lý triệt để bãi rác thải tại chân cầu Nà Tấu
Điện Biên TV - Đã 10 năm nay, tại chân cầu Nà Tấu, nằm ngay đường quốc lộ 279, thuộc bản Trung tâm 1, xã Nà Tấu, huyện Điện Biên tồn tại bãi rác tự phát số lượng ngày càng lớn, thường xuyên bốc mùi hôi thối, nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của những người dân sinh sống quanh khu vực, nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp nào để khắc phục, xử lý triệt để.