Skip Ribbon Commands
Skip to main content
8/1/2017 12:00:00 AM
Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên Lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022

Được sự nhất trí của Đảng ủy Sở TN&MT, Công đoàn viên chức tỉnh, ngày 28/7 tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự Đại hội có đồng chí Bùi Châu Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT; đồng chí Phạm Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn công chức tỉnh; cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

Đ/c Bùi Châu Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã không ngừng phát triển toàn diện cả về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, không ngừng đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI đề ra. Công đoàn đã quan tâm đến các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, động viên trong các dịp lễ, tết; tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện ủng hộ: Quỹ vì người nghèo, Tấm lưới nghĩa tình vì Trường Sa - Hoàng Sa, tích cực tham gia giúp đỡ 2 xã Phì Nhừ (Điện Biên Đông) và Mường Đun (huyện Tủa Chùa);…Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”; tham gia và có đóng góp to lớn cho công tác quản lý nhà nước; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Công đoàn cơ sở luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền cơ quan đánh giá cao. Hàng năm, được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh, vững mạnh xuất sắc; được Liên Đoàn lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng thưởng Bằng khen. Tập thể Ban chấp hành đã phát huy vai trò nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, nêu cao tinh thần tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đã đề ra. Cụ thể: 5 chỉ tiêu đạt so với Nghị quyết; 01 chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết (trong nhiệm kỳ kết nạp 15 Đảng viên so với 7 Đảng viên). Với những thành tích đó, trong nhiệm kỳ qua phong trào Công đoàn đã có bước phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, Ban Giám đốc Sở, của Công đoàn Viên chức tỉnh và của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Bùi Châu Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT ghi nhận những đóng góp của Công đoàn trong hoạt động chung của Sở nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Đại hội sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới nhằm nỗ lực hơn nữa, tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp với chính quyền cơ quan và các đoàn thể, tạo thêm sức mạnh vượt qua những thách thức, khó khăn, phấn đấu xây dựng hoạt động Công đoàn ngày một phát triển vững mạnh hơn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ngành TN&MT đặt ra trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích của Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017 và thống nhất với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn Sở đã đề ra cho nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn cơ sở lần thứ VII gồm 09 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đăng Nam - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Đồng thời, Đại hội bầu ra các đồng chí xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh./.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Phạm Thị Hà - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Bỏ phiếu bầu ra BCH Công đoàn khóa mới

Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới

 


 

 

Bích Ngọc - Trần Mai

Trung tâm CNTT TN&MT