Skip Ribbon Commands
Skip to main content
9/28/2017 12:00:00 AM
Điện Biên hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

Ngày 22/9, tại UBND xã Tà Lèng, thành phố Điện Biên Phủ, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017. Đến dự có đồng chí Lê Trọng Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh cùng trên 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khối nông thôn, công chức viên chức, lực lực vũ trang, đại diện cho 160.000 ĐVTN toàn tỉnh.

Đồng chí Phan Hiền - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát động hưởng ứng Chiến dịch

Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên đã có những bước tiến đáng kể trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; chú trọng công tác giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường của các ngành, các cấp và mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh thiếu niên và học sinh. Các phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường được tổ chức thường xuyên, thi tìm hiểu môi trường, vẽ tranh bảo vệ môi trường... Đặc biệt các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được tổ chức đều đặn hằng năm trên khắp các huyện, thị đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của cộng đồng.

Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 nhằm tuyên truyền, vận động tăng cường công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn, góp phần làm sạch môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân khu vực nông thôn…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Hiền, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Điện Biên đã nhấn mạnh vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật và trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường để huy động tối đa các nguồn lực xã hội nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường; tăng cường kiểm soát việc sử dụng hóa chất nông nghiệp, thực hiện thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật...

Các đại biểu trồng cây tại  khu vực UBND xã Tà Lèng

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh, đào rãnh nước

 tại bản Tà Lèng, xã Tà Lèng

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên tỉnh Điện Biên đã tiến hành trồng cây xanh xung quanh khu vực xã Tà Lèng; thu gom rác thải, đào hố rác tại bản Kê Nênh xã Tà Lèng; đào rãnh nước, đào hố rác, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, di chuyển chuồng trại, xây bể nước cho gia đình chính sách tại bản Tà Lèng, xã Tà Lèng./.

Lê Hà – Chi cục BVMT